Base Success – Đồng hành cùng hành trình chuyển đổi của khách hàng

Peter Drucker người được gọi là chuyên gia hàng đầu về tư vấn quản trị trong cuốn sách nổi tiếng của mình “những thách thức của nhà quản trị trong thế kỷ 21” đã viết “Chúng ta không thể quản trị sự thay đổi. Chúng ta chỉ có cách đón đầu nó. Trong thời đại đầy biến động như thời kì chúng ta đang sống, “sự thay đổi” đã trở thành điều bình thường mới. Sự thay đổi, chắc chắn sẽ rất rủi ro, đau đớn và là công việc cực kỳ khó khăn. Nhưng trừ khi chúng ta nhìn nhận “thay đổi” là một công việc tổ chức phải thực hiện, nếu không chúng ta sẽ “bị loại khỏi cuộc chơi”.

Năm 2020, tất cả chúng ta đều chứng kiến sự thay đổi, phần lớn tiêu cực, bất ngờ, không thể dự đoán được từ đại dịch do virus Covid-19 gây ra. Sự hoảng loạn, cam chịu là những thái cực chúng ta có thể thấy trong môi trường kinh doanh hiện tại. Sẽ còn rất nhiều những “trải nghiệm” như thế trong cuộc đời của mỗi doanh nhân. “Trải nghiệm” không chỉ đến từ “bất khả kháng” như trên, mà còn đến từ sự thay đổi và phát triển không ngừng của thế giới công nghệ ngoài kia. Bạn có bao giờ tưởng tượng 20 năm qua, thế giới đã thay đổi chóng mặt như thế nào? Bao nhiêu ngành kinh doanh cả trăm năm bị xóa sổ, bao nhiêu ngành kinh doanh mới đã mở ra? Bao nhiêu chế tài, chính sách bảo hộ trong nước cũng không thể “giúp đỡ” bạn đối đầu với sự thay đổi đó. Trừ khi bạn chuyển đổi.

Ở Base, chúng tôi có phương châm “thức tỉnh”. Mọi bộ phận, con người của Base đều được vận hành để sẵn sàng ứng phó với “sự thay đổi” và đều được khuyến khích để phát triển bản thân mình hơn mỗi ngày. Để làm được việc này, Base chủ động lựa chọn chiến lược đo lường và tối ưu. “Muốn quản trị bất kì một cái gì, đo lường nó” là cách chúng tôi chủ động thực hiện mỗi ngày. Base đo lường rất đơn giản, thay vì cần thời gian, trải nghiệm để biết được “cái gì là quan trọng để đo lường”, chúng tôi lựa chọn lắng nghe mọi thứ từ trong doanh nghiệp của mình, đo lường tất cả mọi thứ mình có thể để biết thứ gì thực sự ảnh hưởng tới tình hình phát triển và việc vận hành của công ty. 

Trở thành một doanh nghiệp data-driven cũng chỉ giúp Base phản ứng nhanh với sự thay đổi, không giúp Base đi trước sự thay đổi. Base vẫn còn một quãng rất dài rất dài để học hỏi, để phát triển. Nhưng ít nhất có một thứ đã làm được: “Đủ nhanh để thích ứng với sự thay đổi”. 

Với mong muốn cùng đóng góp một phần để giúp tiến trình “thay đổi” của các doanh nhân, doanh nghiệp bớt khó khăn hơn, chúng tôi ra mắt trang https://success.base.vn. Trang sẽ gồm 02 phần chia sẻ chính: (i) Những tri thức từ các khách hàng đã và đang sử dụng Base để tối ưu và quản trị doanh nghiệp và (ii) Những kiến thức quản trị mà chúng tôi đọc/học và sử dụng trong quá trình phát triển của bản thân, của công ty và câu chuyện của chính chúng tôi trong việc vận hành. Cụ thể:

Hệ thống Base có thể hỗ trợ bạn những gì?

  • Đo lường hệ thống vận hành nội bộ của bạn 
  • Đo lường hiệu quả công việc của nhân viên
  • Xây dựng những mô hình quản trị tài chính đơn giản theo thời gian thực
  • Chỉ ra các điểm tắc của doanh nghiệp để hệ thống vận hành nhanh hơn.

Câu chuyện của Base sẽ gồm những nội dung gì?

  • Case study khách hàng đang sử dụng Base để quản trị tốt hơn
  • Cách thức Base quản trị nội bộ và đo lường các chỉ số
  • Sách/câu chuyện ảnh hưởng đến Base. 

Đó sẽ là những nội dung chính chúng tôi sẽ cũng cam kết chia sẻ với bạn trên success.base.vn

Cảm ơn các bạn đã lựa chọn Base cùng đồng hành trong mục tiêu xây dựng doanh nghiệp data-driven, một doanh nghiệp “lean” sẵn sàng thích ứng với mọi thử thách, một doanh nghiệp sẵn sàng “đón đầu” sự thay đổi để phát triển.